nen-treo-guong-o-dau-cau-hoi-khong-cua-rieng-ai

Nên treo gương ở đâu? câu hỏi không của riêng ai

seo Minh Hà 23/08/2019

Trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, gương là một trong những vật dụng cần thiết và đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Tuy nhiên, dù được sử dụng nhiều nhưng không phải ai cũng biết được về những quy định treo gương sao cho hợp với phong thủy. Bài viết dưới đây của Dantalux sẽ giúp bạn biết được mình nên treo gương ở đâu để sao cho vừa đáp ứng được thẩm mỹ cũng như các yếu tố khác.


Những vị trí không nên treo gương


Thứ nhất, không nên treo gương ở trước cửa lớn. Từ xa xưa, ông bà ta đã quan niệm đặt gương chính diện cửa lớn sẽ ngăn chặn tài lộc đến với gia đình. Hoặc khiến cho người làm kinh doanh gặp những khó khăn, rắc rối trong công việc. Vì thế nhiều người thường tránh vị trí này, không treo gương để nhằm bảo vệ được quyền lợi và sự may mắn của mình.

 

 

Thứ hai, không nên treo gương chiếu thẳng vào giường trong phòng ngủ. Thực tế có không ít gia đình chọn để gương chiếu vào giường với lý do tiện theo dõi. Tuy nhiên, việc này thật sự không tốt, bởi thời gian ngủ là lúc con người cần thư giãn nhất nhưng khi bị gương, ánh sáng chiếu thẳng vào vị trí mình nằm sẽ khiến bạn bị giật mình, ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và giấc ngủ.


Thứ ba, không nên treo gương thẳng với bàn học. Nhiều người cho rằng việc đặt gương chiếu vào bàn học sẽ khiến cho người học bị phân tâm, mất tập trung. Điều này chắc chắn sẽ không tốt một chút nào đối với kết quả học tập của bạn.


Nên treo gương ở đâu?


Như bên trên đã chia sẻ về những vị trí không nên đặt gương, bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi nên treo gương ở đâu nhé.


Thứ nhất, treo gương ở trên tường phòng khách. Đặt một chiếc gương tại đây sẽ giúp cho không gian phòng khách của bạn trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn rất nhiều. Không những thế, nó cũng khá tiện cho việc soi và tạo nên giá trị thẩm mỹ cho cả không gian luôn tràn ngập ánh sáng.


Thứ hai, nên treo gương ở những nơi có đầy đủ ánh sáng. Sự phản chiếu của gương sẽ góp phần mang lại ánh sáng vào gian phòng của bạn, giúp cho phòng luôn tràn ngập sức sống tươi mới, trong lành.


Thứ ba, nếu xét theo phong thủy, gương đặt tại các hướng như Bắc, Đông và Đông Nam sẽ giúp bạn cải thiện được sức khỏe. Còn hướng Bắc sẽ giúp gia đình có con đường kinh doanh tốt đẹp, thuận lợi hơn.


Kết luận


Trên đây là một số những gợi ý mà Dantalux muốn gửi đến quý khách hàng giải đáp cho câu hỏi nên treo gương ở đâu. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất, mang lại sự tiện lơi. May mắn cũng như tài lộc cho cả gia đình.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN